Nguyên liệu
- 350g sườn non
- 1 củ hành tây
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 1/4 trái dứa
- Bột năng
- Tương cà chua
- Giấm gạo
- 1 lòng trắng trứng
- Nước tương
- Hành tím, tỏi
- Đường
Cách làm
- Sườn non rửa sach. Chặt miếng vuông từ 3-4cm.Ướp sườn với 1 muỗng cà-phê hành tím băm,1 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng cà-phê nước tương, một ít muối, bột ngọt trong 15 phút
- Pha nước sốt gồm 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng súp giấm gạo, 1 muỗng súp cà-phê đường, 1/2 chén nước, 1,5 thìa súp tương cà. Tất cả trộn đều.
- Dứa thái miếng mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Ớt ngọt bỏ đầu,thái miếng vuông 3cm.
- Trộn lòng trắng trứng với sườn. Cho 2 thìa bột năng vào đảo đều để áo quanh sườn.
- Đem chiên sườn với dầu ăn cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Dầu ăn rồi cho hành tây, dứa vào đảo đều. Tiếp theo là ớt ngọt, đảo nhanh tay rồi tắt bếp cho ra đĩa riêng.
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn. Cho sườn vào, tiếp tục trút hết phần nước sốt đã pha và đảo đều, nấu ở lửa nhỏ trong 5 phút để sườn thấm gia vị.
- Cho hỗn hợp ớt ngọt, hành tây, dứa vào xóc đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp
Categories: HÔM NAY NẤU GÌ, MÓN THỊT
0 nhận xét:
Đăng nhận xét