Nguyên liệu:
Đậu Hà Lan: 200gMực sữa: 300g
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
Tỏi băm: 1M
Tương ớt: 1M
Rau răm: 20g
Muối, dầu ăn, tiêu
Hạt nêm
Nước tương
Cách làm:
- Mực sữa đã sơ chế rửa sạch rồi đem ướp cùng với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 chút tiêu và tỏi băm nhỏ khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị
- Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, rửa sạch và cắt xéo.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái miếng mỏng dọc củ. Rau răm thái nhỏ
- Tiếp đến, cho đậu Hà Lan vào nước muối sôi chần sơ rồi vớt ra để ráo nước
- Phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho mực vào xào lửa lớn đến khi mực săn lại thì cho hành tây và đậu Hà Lan vào xào cùng đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc rau răm thái nhỏ và 1 chút tiêu vào là bạn hoàn thành món mực xào đậu Hà Lan rối đấy
Nguồn:ST
Categories: HÔM NAY NẤU GÌ, MÓN HẢI SẢN
0 nhận xét:
Đăng nhận xét